Bất ngờ trước phổ điểm thi vào lớp 10 tại TP HCM

Hôm nay, 27/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chính thức công bố điểm của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021. Phổ điểm được đánh giá có nhiều bất ngờ.

Theo thông tin ghi nhận trước đó thì phổ điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại TPHCM sẽ cao hơn năm trước nên điểm chuẩn sẽ có nhiều biến động. thế nhưng hôm nay thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho thấy có đến 49,27% thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn tiếng Anh. \

Tương tự có đến 48,63% thí sinh thi môn Toán đạt điểm dưới 5 trong kỳ thi vừa rồi. toàn bộ thông tin được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đưa ra trong cuộc họp với lãnh đạo của phòng giáo dục 24 quận huyện liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố diễn ra vào ngày 27 tháng 7.

Trái ngược với hai môn toán và tiếng Anh, phổ điểm thi môn Ngữ Văn lại khá cao. đa số điểm thi dao động trong khoảng từ 6 đến 7,5 điểm. Số lượng thí sinh bị điểm dưới trung bình chỉ chiếm khoảng 5,76%. Tuy nhiên không xuất hiện điểm 10 môn Ngữ Văn.

Bất ngờ trước phổ điểm thi vào lớp 10 tại TP HCM

Môn Toán và môn Tiếng Anh tương ứng có 408 và 418 thí sinh đạt điểm 10. nếu so sánh về tỷ lệ học sinh đạt điểm khá giỏi ở các môn thì phổ điểm đã tăng hơn so với năm ngoái. Cụ thể năm ngoái ngôn ngữ văn chỉ có 10% thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên.

Trong khi đó năm nay có đến 16 thí sinh đạt mức điểm này. Tương tự như vậy, môn toán đã tăng từ 7,67% lên 13,8% lượng thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên. Môn Tiếng Anh năm trước chỉ có 9,7% thí sinh đạt điểm khá giỏi thì năm nay con số này đã lên đến gần 14%.

Theo thống kê trước đó của và đào tạo TPHCM thi năm nay có tổng cộng 82303 học sinh lớp 9 đăng ký tham gia dự thi. Trong đó có 74912 thí sinh đăng ký vào lớp 10 thường. 6524 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên. Còn lại 857 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tích hợp.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại TPHCM đã diễn ra vào hai ngày 16 và 17/7. Thí sinh trúng tuyển phải đảm bảo dự thi đầy đủ cả 3 môn và không có bài thi bị điểm 0. Khi đó thí sinh sẽ được tính điểm xét tuyển để xét vào các trường đã đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2.

Bắt đầu từ ngày hôm nay đến hết ngày 29/7, thí sinh có thể nộp đơn chấm phúc khảo nếu có nhu cầu tại trường THCS mà mình đang theo học.