Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Chiều ngày hôm nay 30/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết chi tiết về công tác công bố điểm thi của thí sinh tham gia vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021.

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội áp dụng hàng loạt biện pháp để đảm bảo tính an toàn, minh bạch và công khai nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của học sinh, phụ huynh quan tâm đến kỳ thi. Cũng trong chiều ngày hôm nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin chi tiết về các cổng điện tử phục vụ cho công tác tra cứu điểm thi của thí sinh. Phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu thông tin điểm thi chi tiết tại một trong ba địa chỉ sau:

– Cổng tra cứu điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội http://www.tracuu.hanoi.edu.vn

– Cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến thuộc sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội http://study.hanoi.edu.vn/tracuu

– Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu

Ngoài ra thí sinh và phụ huynh cũng có thể tra cứu thông qua tin nhắn gửi đến tổng đài để kiểm tra điểm thi. Sở giáo dục và và Đào tạo Hà Nội thông tin thêm, đến ngày 30/7 công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 tại Hà Nội về cơ bản đã hoàn thành.

Dự kiến điểm thi sẽ được công bố trong thời gian tới. trước đó Hà Nội đã dự kiến sẽ hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 31/7. Tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội muốn đẩy nhanh tiến độ để thực hiện các hoạt động trong năm học mới nên 1667 giáo viên đã được huy động để chấm thi.

Công tác chấm thi diễn ra khẩn trương từ chiều ngày 22 tháng 7 nên thời gian muốn hoàn thành sớm hơn so với dự kiến ban đầu. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết năm nay đơn vị đã điều chỉnh lịch duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT.

Vì thế sau khi công bố điểm thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng sẽ chính thức công bố điểm chuẩn để thí sinh và phụ huynh không phải lo lắng. Đây là một điểm mới của kỳ thi năm nay so với những kỳ thi năm trước. Việc thông báo điểm thi cùng lúc với điểm chuẩn sẽ tránh được tình trạng thí sinh đăng ký tạm hồ sơ cho các trường THPT ngoài công lập với mục đích “giữ chỗ”.

Theo đúng tiến trình thí sinh sẽ chính thức lựa chọn nguyện vọng đồng thời xác nhận nhập học vào trường đã đăng ký từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 8. Đây là thủ tục bắt buộc với tất cả thí sinh có nguyện vọng theo học ở trường THPT. Năm nay có tổng cộng 89 nghìn thí sinh đăng ký dự thi thì chỉ có 62% chỉ tiêu để học sinh đỗ vào các trường công.