Thông điệp nhà trường

 

Trường THPT Tô Hiến Thành được thành lập từ năm 1997. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có những đóng góp cho ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung

Với đội ngũ các thầy cô giáo được đào tạo tại các trường Đại học có uy tín, có tâm huyết, kinh nghiệm… nhà trường rất vinh dự khi là ngôi trường được phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Mục tiêu giáo dục của nhà trường trong giai đoạn này và trong tương lai là:

+ Trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức cơ bản, vững chắc để các em có thể tự tin trên con đường học vấn. Muốn vậy các em phải có phương pháp phù hợp, tiếp cận những tri thức ngày càng mới để hòa nhập với thế giới. Với chúng tôi “Không có học sinh dốt, chỉ có học sinh không biết cách học”. Và chúng tôi sẽ hướng các em đến cái biết đó. Ngôi trường tốt là nơi phải dạy được cả học sinh giỏi và học sinh yếu.

+ Ngoài việc dạy tri thức, nhà trường còn chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức người học sinh để các em phát triển một cách toàn diện, trở thành người có văn hóa trong mọi mối quan hệ, ứng xử và học được cách tự lập… Bởi vậy kỹ năng sống với các em là rất quan trọng.

+ Nhà trường luôn quan tâm, cập nhật những thông tin, những vấn đề thời sự mà ngành và xã hội cùng quan tâm đổi mới trong học tập và thi cử. Phương pháp tích hợp giúp học sinh phát triển toàn diện, coi học sinh là trung tâm của giáo dục, định hướng môn học và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai…

+ Ngoài ra, nhà trường còn quan tâm đến các hoạt động xã hội: giao lưu, kết nghĩa, hưởng ứng những tháng trọng điểm của ngành, địa phương và xã hội.

Với những mục tiêu đó, chúng tôi đã ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình khi được UBND, ngành giáo dục thủ đô, phụ huynh, học sinh tin tưởng.

Trường THPT Tô Hiến Thành quyết tâm cùng nhau phấn đấu, thực hiện sứ mệnh cao quý “Trồng người” và trở thành địa chỉ tin cậy để trao gửi niềm tin- đúng như khẩu hiệu của nhà trường “Nơi tiếp sức vững bước vào tương lai”.